Hạt cơm mềm dẻo, ngon ngọt và thoang thoảng hương thơm tự nhiên , vị đậm đà đặc trưng, không hề bị ngấy và dễ ăn, khác hẳn với những loại gạo tẻ được trồng trên những vùng đất khác.
Quy trình thu hoạch và xay xát hoàn toàn truyền thống, còn nguyên lớp cám nên ăn rất béo và nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ.
Gạo được đồng bào Hơ Mông trồng trên vùng cao nên không dùng trừ sâu hay phân bón hoá học, gạo sạch hữu cơ hoàn toàn an toàn
Hàm lượng đường thấp hơn so với gạo trắng, có lợi cho người tiểu đường và béo phì , tim mạch .
Đặc biệt giúp dễ tiêu hoá cho người già và trẻ nhỏ & mọi người.