THẠCH TRẮNG_THẠCH MÁC PÚP_THẠCH TRẮNG CAO BẰNG 100gr
0 đánh giá
8 đã xem
45.000 ₫
  • Đảm bảo nguồn gốc xuất xứ
  • Giao hàng nhanh
  • Đảm bảo giá tốt nhất
Đã thích(0)
Hộ kinh doanh Hoàng Tuấn Anh
Đang Online
Sản phẩm
3
Lượt hỏi đáp
0
Đánh giá
0
Ngày tham gia
14/06/2024

Hạt thạch trắng hay còn gọi là Hạt Mác Púp theo tiếng địa phương. Cây thạch trắng mọc tự nhiên phân bổ chủ yếu ở ba huyện Trùng Khánh, Quảng Hoà, Hạ Lang Cao Bằng. Quả Mác púp nhìn bề ngoài hơi giống quả chanh dây. phần hạt thu hoạch thường sẽ có vảy, mày màu đỏ. như trong hình khi mua về nên vò nhẹ, sàng sẩy mày đỏ để thạch được ngon, trong veo hơn. thạch nhà em là đã sơ chế xử lý sàng xẩy rồi nhé hao hụt kha khá. Các bạn muốn cùng An Nguyên thưởng thức món ngon, lạ, tự nhiên của địa phương, tự tay nấu cho gia đình món ngon giải nhiệt, an toàn tốt cho sức khoẻ trong ngày nắng nóng thì ngoài món Thạch đen thì thạch mác púp cũng là 1 lựa chọn tốt. Thành phẩm thạch dễ ăn, mát có vị chua tự nhiên. độ chua nhiều ít phụ thuộc vào vùng đất, thổ nhưỡng. Thêm một đặc điểm nữa là độ dẻo dai của thạch phụ thuộc thêm hạt thu hoạch từ cây nếp hay cây tẻ. nghe là thấy rất phụ thuộc tự nhiên rùi. Thạch cũng làm topping cho rất nhiều loại đồ uống như: trà sữa, chè, nước cốt dừa, sữa, sữa chua, sữa đậu nành, nước đường … CÁCH NẤU B1: chuẩn bị thau, hộp đựng được nước sôi cho an toàn. vì cần dùng nước nóng già khoảng 60 độ. và 1 cái túi lọc có độ kín, mịn để hạt thạch k lọt được ra ngoài. B2: cho hạt mác púp vào túi, nhúng vào nước sôi để nguội còn khoảng 50-60 độ vò cho ra hết nhựa ( dịch ) thạch. vò đến khi cảm giác hết dịch thạch thì ngưng đổ ra hộp hoặc để yên trong thau thạch sẽ tự đông. lưu ý không vò quá lâu đến lúc nước nguội hoàn toàn thạch sẽ không kết mịn đẹp. B3. Thạch nguội rùi, đem mix đồ ăn thôi. nhớ bảo quản ngăn mát tủ sau khi thạch nguội. ps: trước khi mix đồ ăn, để thạch vào ngăn mát, thạch có độ săn hơn khi lạnh và ăn ngon hơn CÔNG THỨC NẤU 100gr hạt -> 1,2 lít đến 1,5 lít nước ( có thể điều chỉnh lượng nước theo ý thích ăn thạch mềm, cứng nhé) + đường quấy tan trong nước trước khi vò nếu thích ăn thạch ngọt luôn nha. NGUỒN GỐC: Trùng Khánh & Quảng Hoà tỉnh Cao Bằng BẢO QUẢN: Nơi khô ráo, thoáng mát

Thông tin sản phẩm
Tên sản phẩm
THẠCH TRẮNG_THẠCH MÁC PÚP_THẠCH TRẮNG CAO BẰNG 100gr
Mã sản phẩm
SP00001267
Đơn vị tính
Túi
Trạng thái
Còn hàng
Mã vạch
Mã truy xuất nguồn gốc
Không
Sản lượng
Quy cách đóng gói
Cách bảo quản
Thông tin Doanh nghiệp
Tên cơ sở
Hộ kinh doanh Hoàng Tuấn Anh
Địa chỉ
TT Quảng uyên, Huyện Quảng Hòa, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại
0378364091
Email
Website
Người đại diện
Hoàng Tuấn Anh
Quy mô
Cá nhân, hộ gia đình
Trạng thái
Đang hoạt động
Vùng sản xuất
Số giấy phép đăng ký
Số 4800108306, ngày cấp 11/10/2016, đơn vị cấp Cao Bằng
Quản lý về VSATTP bởi
UBND Tỉnh Cao Bằng
Đánh giá và nhận xét
Sản phẩm liên quan
Xem tất cả