Mộc nhĩ rừng khô sạch 100%, thái sợi, độ ẩm<18%, không sử dụng chất bảo quản, sản xuất, đóng gói bằng phương pháp truyền thống.Mộc nhĩ hay còn gọi là nấm mèo hoặc nấm tai mèo, là một loại nấm mọc trên thân của nhiều loại cây thân gỗ khác nhau, phổ biến như cây mít, cây sắn… Mộc nhĩ được sử dụng như một loại thực phẩm và dược phẩm với nhiều tác dụng như bổ huyết, thông mạch, cầm máu và cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể.
Mộc nhĩ chưa sử dụng đến cần được phơi hoặc sấy khô, bảo quản trong túi ni lông hoặc hộp kín tránh để không khí tràn vào. Đặt mộc nhĩ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh độ ẩm cao để nấm không bị ẩm mốc. Về dinh dưỡng, trong 100g mộc nhĩ khô có chứa: Chất đạm 10,6g, chất béo 0,2g, đường 65g, sắt 185mg, canxi 375mg, photpho 201 mg, chất xơ 5,8g và một lượng nhỏ carotene.
Công dụng - Giá trị dinh dưỡng mộc nhĩ sợi:
Giàu chất xơ, vitamin B2, canxi, sắt, anthocyanin.
Chứa các thành phần chống đông máu, giúp duy trì sức khỏe tim mạch, ổn định đường huyết, ngăn ngừa huyết khối.
Hàm lượng vitamin B2 trong mộc nhĩ gấp 10 lần gạo, mì và cải thảo, hàm lượng canxi gấp 30 đến 70 lần thịt, sắt gấp 100 lần thịt.
Sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là các khách hàng ăn chay, chế độ thực dưỡng, chế độ "eat clean", ăn healthy...