Bánh khảo đặc sản Cao Bằng
0 đánh giá
2 đã xem
Liên hệ
  • Đảm bảo nguồn gốc xuất xứ
  • Giao hàng nhanh
  • Đảm bảo giá tốt nhất
Đã thích(0)
HTX Tâm Hòa
Đang Online
Sản phẩm
11
Lượt hỏi đáp
0
Đánh giá
0
Ngày tham gia

Bánh khảo Cao Bằng được làm nhiều nhất vào dịp tết và được xem như một thứ kẹo tết của người dân tộc Tày. Cứ độ 20 tháng chạp, các nhà trong bản lại rục rịch làm bánh khảo đón Tết Nguyên đán. Với người Tày, tết mà không có bánh khảo thì chẳng là tết nữa. Để lâu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, không bị mốc, thiu nên bánh khảo tựa như một thứ lương khô ngọt ngào của người Tày. Họ làm bánh khảo thay kẹo, để ăn tết, mời khách tới thăm nhà.

Để có được những phong bánh khảo thơm phức phải trải qua thật nhiều công đoạn. Nào là chọn gạo nếp, rang gạo, xay nhỏ bằng cối đá, đổ bột vào cái mẹt lót giấy đem hạ thổ. Nguyên liệu làm bánh khảo chủ yếu là gạo nếp. Chọn loại gạo nếp ngon, thơm, hạt tròn mẩy rồi đãi sạch. Tiếp đó là rang gạo. Rang gạo phải cẩn thận vì nếu rang chưa đủ độ chín thì bánh sẽ không đủ độ thơm. Còn nếu rang gạo cháy vàng quá thì bột xay màu sẽ bị sẫm lại, bánh mất mùi thơm. Đổ gạo nếp đã chín vào cối đá xay mịn. Bột càng mịn bánh càng ngon.

Thông tin sản phẩm
Tên sản phẩm
Bánh khảo đặc sản Cao Bằng
Mã sản phẩm
SP00001893
Đơn vị tính
Gói
Trạng thái
Còn hàng
Mã vạch
Mã truy xuất nguồn gốc
Không
Sản lượng
Quy cách đóng gói
Cách bảo quản
Thông tin Cơ sở kinh doanh
Tên cơ sở
HTX Tâm Hòa
Địa chỉ
Số 124 Vườn Cam, Tổ 10, Phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại
0912577065
Email
Website
Người đại diện
HTX Tâm Hòa
Quy mô
Hợp tác xã
Trạng thái
Đang hoạt động
Địa điểm kinh doanh
Số giấy phép đăng ký
Số 4800843479, ngày cấp 01/10/2023, đơn vị cấp Phòng TCKH Thành phố Cao Bằng
Quản lý về VSATTP bởi
UBND Tỉnh Cao Bằng
Đánh giá và nhận xét
Sản phẩm liên quan
Xem tất cả
Sản phẩm khác của nhà cung cấp
Xem tất cả