Thạch đen Cao Bằng là một trong những món ăn thân quen, bình dị của người dân vùng núi Cao Bằng. Nếu 1 lần được đặt chân tới nơi đây, thưởng thức món thạch đen. Bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị thanh mát, bổ dưỡng. Thạch đen có rất nhiều dinh dưỡng và có tác dụng: giải độc, thanh nhiệt, mát gan, nhuận tràng. Đặc biệt thưởng thức món thạch này vào mùa hè quả là một điều tuyệt vời.
Thạch đen hay còn có tên gọi khác là sương sáo. Thạch đen Cao Bằng được làm từ cây thạch đen. Là 1 loại cây thảo dược. Chính vì thế mà thạch đen cao bằng được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên. Sản phẩm rất tốt đối với cơ thể chúng ta.
Theo các tài liệu nguyên cứu của y học, thì thạch đen có tác dụng hạ Cholesterol trong máu và chống lão hoá, giúp đẹp da rất tốt cho chị em phu nữ.