Măng xé khô được chế biến từ măng tươi phơi kiệt nước và phơi khô hoàn toàn tự nhiên. Đến mùa măng, bà con ở đây lên rừng thu hái, sau đó mang về phơi khô. Nếu trời nắng lớn thì măng được phơi khô cho màu vàng tự nhiên, còn nếu thời tiết không thuận lợi thì người ta sẽ treo măng lên gác bếp để măng được sấy khô.
Măng xé khô được chế biến từ măng tươi phơi kiệt nước và phơi khô hoàn toàn tự nhiên. Đến mùa măng, bà con ở đây lên rừng thu hái, sau đó mang về phơi khô. Nếu trời nắng lớn thì măng được phơi khô cho màu vàng tự nhiên, còn nếu thời tiết không thuận lợi thì người ta sẽ treo măng lên gác bếp để măng được sấy khô. Khi măng đã khô kiệt nước, họ sẽ xé măng ra thành sợi nhỏ sau đó phơi khô 1 lần nữa.
Măng xé khô dù được phơi nắng hay gác bếp đều có những hương vị riêng đặc biệt của nó mà không lẫn với bất kỳ loại măng nào khác.