Chuối Viba được trồng theo quy trình VietGap. Chuối Viba giấm bằng phòng giấm tiêu chuẩn, công nghệ cao nhập khẩu từ Mỹ. Chuối Viba chín tự nhiên bằng khí Ethylene sinh học tuyệt đối an toàn, không độc hại. Với 7 bước chín sau 7 ngày giấm hoàn toàn tự nhiên, nên giữ được các giá trị tự nhiên nhất của quả chuối như: Calories, protein, sắt, đồng, kẽm, photpho, potassium, vitamin c, khoáng chất. Chuối Viba tươi hơn, mã sáng, đẹp hơn và để lâu hơn chuối giấm hương truyền thống.
Chuối Viba ăn thơm ngon, ngọt quanh năm không giống một số loại chuối tiêu khác ăn chua vào mùa hè. Đặc biệt là rất giàu giá trị dinh dưỡng có hàm lượng protein cao gấp 4 lần trái táo, hàm lượng Vitamin A và sắt cao gấp 5 lần trái táo. Trong chuối Viba có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin.
Chuối Viba không chỉ tốt với người lớn mà còn đối với trẻ nhỏ nếu ăn hai trái mỗi ngày sẽ rất tốt cho hoạt động trí não và được cung cấp đầy đủ năng lượng cho hoạt động thể chất. Chuối Viba là một loại quả có thành phần của hầu hết những vi chất cần thiết cho sự biến dưỡng của cơ thể. Ngoài ra chuối Viba có thể hỗ trợ điều hoà hoạt động của hệ thần kinh và làm giảm nguy cơ những bệnh về tim mạch do có hàm lượng Potassium tự nhiên rất cao