- Không phải ngẫu nhiên mà các loại đậu từ vùng núi Cao Bằng trở thành thương hiệu nổi tiếng trên cả nước, vị bùi thơm rất đặc trưng do thu hoạch từ giống đậu bản địa được người dân lưu giữ từ lâu đời, giữ nguyên được đặc tính ban đầu không bị lai tạp.
- Đỗ xanh Cao Bằng có các thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin E, B1, B2, B3, B6, C, tiền vitamin K, axit folic và các khoáng chất gồm Ca, Mg, K, Na, Zn, sắt... tốt cho cơ thể.
- Theo Đông y, đậu xanh tách vỏ có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bớt sưng phù, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Đồng thời, loại thực phẩm này còn giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn nên rất tốt cho người bệnh tiểu đường.
- Đỗ xanh Cao Bằng phù hợp để nấu cháo đậu xanh, chè đậu xanh, làm nhân bánh, nấu xôi,....
- Đỗ xanh tách vỏ được đóng gói bao bì cẩn thận, an toàn trong quá trình sử dụng cũng như vận chuyển.
- Hạn sử dụng: 12 tháng