,- Măng khô rừng Bảo Lâm là một trong những đặc sản không thể không nhắc đến khi đến với Cao Bằng, măng có màu vàng nâu, thớ dày, vị măng giòn, ngọt đậm đà.
- Măng khô Cao Bằng không sử dụng chất bảo quản, không hóa chất tẩy trắng, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như giàu chất xơ, hỗ trợ trị táo bón, tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol xấu...
- Cách chế biến măng khô:
+ Ngâm măng khô bằng nước sạch, tốt nhất là ngâm nước vo gạo 1 ngày để măng nở và thơm (6 giờ/lần thay nước). Nếu muốn bảo quản măng lâu thì sau khi ngâm luộc qua 30 phút rồi để trong tủ lạnh.
+ Muốn chế biến ngay, khi ngâm măng được 6 giờ thì đem luộc rồi vớt ra để nguội sau đó chế biến được ngay. Măng bào ngâm qua nước ấm khoảng 1 tiếng vớt ra, rửa sạch là có thể nấu với canh xương, kho cá được ngay.
- Canh măng khô là thành phần không thể thiếu trong các món ăn mỗi dịp sum họp gia đình, măng khô mang đến sự đậm đà hơn cho món ăn truyền thống lẫn hiện đại.
- Măng khô là một trong những đặc sản của vùng núi Cao Bằng, thường được mua về để làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè...